Hải Dương: Xác minh thông tin vợ bầu 7 tháng 'tố' chồng bạo hành dã man

Trên mạng xã hội lan truyền 1 clip với nội dung đăng tải: "Hồng nhan bạc mệnh. Chị gái mang bầu hơn 7 tháng với những vết sẹo khắp người chỉ vì chọn nhầm người chồng quá tệ bạc...".

Đoạn video cũng cho thấy hình ảnh người phụ nữ chi chít sẹo trên người và lời tố của chị đã bị chồng hành hạ suốt thời gian qua chỉ vì vay tiền không được.

Theo đoạn video, người phụ nữ tóc ngắn, xinh xắn tố bị chồng bạo hành khi đang mang thai là chị B.T.T.G (SN 1987, nguyên quán tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; hiện trú tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); còn người chồng tên T.V.L (SN 1986).

Thông tin vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội kèm theo clip

Những vết thương tích trên cơ thể chị G. được cho là của người chồng quê Hải Dương bạo hành, tác động vật lý. Ảnh: Cắt từ clip

Theo lời kể chị G trong clip: Lúc mới về nhà chồng sinh sống, giữa chị và anh L. có xảy ra cãi nhau. Khoảng 1 năm lại đây, chị hay bị chồng đánh.

Nguyên nhân người vợ bị đánh được cho là xuất phát từ việc gia đình không có tiền, chị G. phải gọi điện thoại nhờ vay từ người thân, bạn bè, họ hàng cho chồng. Nếu vay được tiền thì không sao, còn không vay được thì chị bị chồng đánh.

Người chồng bị tố đã dùng móc phơi quần áo, dây nồi cơm điện, thắt lưng đánh chị G. gây nhiều thương tích ở mặt, hai bên đùi, đầu gối chân, lưng, vai…

Người mặc áo xanh thậm cộc tay xuất hiện trong clip được cho là cô ruột chị G. Ảnh: Cắt từ clip

Xuất hiện cùng trong clip, người được cho là cô ruột của chị G. chia sẻ: Khi biết tin cháu gái bị chồng tác động vật lý, người cô có nhờ công an địa phương đến nhà tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, khi công an đến, cháu gái bị chồng khống chế nên không dám nói sự thật; người chồng còn không cho cháu gái về quê, đi ra ngoài...

Về việc này, chị G. lý giải: "Khi công an đến nhà tìm hiểu sự việc, tôi không dám nói vì sợ chồng sẽ cho người về tận nhà bố mẹ đẻ (ở Kiên Giang) đe dọa người thân. Thậm chí nếu nói ra, anh ta sẽ cho cả nhà chị chết hết. Còn bố mẹ chồng đối xử rất tốt với tôi, ông bà thương và thường bênh vực tôi".

Vào tối 10/5, hai vợ chồng chị G. đi máy bay từ sân bay Cát Bi (TP. Hải Phòng) vào TP. Hồ Chí Minh với mục đích vay tiền. Tuy nhiên, khi vào đến nơi, chị G. tìm cách về quê đẻ tại Kiên Giang, còn anh L. quay trở lại Hải Dương...

Giấy chứng nhận kết hôn của chị G. và anh L. vào tháng 4/2021. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay (15/5), ông Vũ Viết Bảo - Phó Chủ tịch UBND xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (Hải Dương) xác nhận: "Người phụ nữ trong clip tố chồng bạo hành, tác động vật lý là người tỉnh Kiên Giang lấy chồng ở thôn Quỳnh Khê 2, thuộc xã Kim Xuyên. Hai vợ chồng có đăng ký kết hôn vào tháng 4/2021. Tuy nhiên, hiện tại người phụ nữ này không có mặt tại địa phương".

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Kim Xuyên, sau khi xem được clip của chị G. trên mạng xã hội, bản thân ông cùng người dân địa phương ai cũng bất ngờ. Vì từ trước đến nay ông không thấy vợ chồng anh L. đánh nhau, còn to tiếng thì có.

Chị G. hiện đang ở nhà bố mẹ đẻ tại tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Cắt từ clip

Ngay khi nắm được sự việc, Công an xã Kim Xuyên đã tiến hành xác minh, tìm hiểu và làm việc với anh L., bố mẹ anh L. cũng như nắm thông tin hàng xóm, người dân địa phương. Khi đến nhà làm việc, người vợ không có nhà mà chỉ có người chồng. Hiện, công an xã đã tìm cách liên lạc với chị G. và đề nghị người phụ nữ này làm đơn trình báo với Công an Hải Dương.

"Đến thời điểm này địa phương chưa nhận được bất kỳ thông tin phản ánh, đơn từ của chị G., cũng như của người thân chị. Cho nên, chúng tôi không biết nguyên nhân vụ việc như thế nào mà chỉ là thông tin một chiều đăng tải trên mạng xã hội. Vì vậy, tốt nhất chị G. nên về quê chồng và có đơn trình báo đến cơ quan chức năng…", ông Bảo nói.

Thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành ( tỉnh Hải Dương) - nơi vợ chồng chị G., anh L. sinh sống. Ảnh: Đ.Tùy

Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thông tin vụ việc

Đức Tùy