Hành hung tài xế trên cao tốc, 3 người bị tạm giữ

Công an huyện Bảo Yên, tỉnh ào Cai vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 người do có hành vi hành hung tài xế trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Sự việc được mạng xã hội lan truyền qua clip ghi lại cảnh tài xế một xe đầu kéo bị 3 người ành hung lúc khoảng 9 giờ 23 ngày 22-6 tại Km216 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Hai phương tiện liên quan đến vụ việc là xe khách Trúc Ngưu BKS 24B-00919 và một xe đầu kéo.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với Đội 1, Phòng 6, Cục CSGT truy tìm 2 chiếc xe. Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã dừng xe khách BKS 24B-00919 và liên hệ với chủ xe đầu kéo cùng những người liên quan về trụ sở Công an huyện Bảo Yên để làm việc.

Thời điểm nhóm người hành hung tài xế trên cao tốc. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã khám nghiệm hiện trường và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tạo, Trần Mạnh Cường (cùng trú tại Phú Thọ, là lái chính và lái phụ xe khách); Hồ Văn Trường (trú tại Lào Cai, là phụ xe) để điều tra.

Từ trái sang là Hồ Văn Trường, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Văn Tạo. Ảnh CA

Tại cơ quan điều tra, lái xe Nguyễn Văn Tạo khai rằng trước khi xô xát xe đầu kéo có va chạm với xe khách. Xe khách đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để giải quyết, nhưng tài xế xe đầu kéo vẫn không hợp tác. Quá bức xúc, Tạo đuổi theo, chặn đầu xe đầu kéo lại và xảy ra sự việc tài xế xe đầu kéo bị hành hung.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đang tiếp tục điều tra để xử lý những người trên theo đúng quy định của áp luật.

PHI HÙNG