Maserati Merak - 'đống sắt vụn nát bét' rao bán gần 400 triệu đồng

Những chiếc siêu xe và xe sang dù bị hư hỏng vẫn thường xuyên được rao bán với giá cao. Chiếc xe sang Maserati Merak cũ nát trong bài viết này là một ví dụ điển hình. Chiếc Maserati Merak này thuộc phiên bản SS đời 1979 và đang được rao bán trên trang eBay. Theo miêu tả của người rao bán, chiếc xe thể thao hạng sang này ở trong tình trạng "gần như hoàn chỉnh" và cần được "phục chế toàn diện".

Qua những hình ảnh được đăng trên trang eBay, có thể thấy nếu muốn đưa chiếc Maserati Merak SS đời 1979 này trở lại trạng thái nguyên bản như ban đầu thì sẽ phải mất khá nhiều công sức. Trên thực tế, chiếc ô tô này trông như một đống sắt vụn với phần khung bị chia làm đôi. Toàn bộ phần thân vỏ bên ngoài của chiếc Maserati Merak đều đã bị gỉ sét, móp méo và biến dạng.

Ngoài ra, chiếc Maserati Merak này còn thiếu một số bộ phận như đèn pha và kính chắn gió. Nửa thân xe phía trước tách rời ra, để lộ nội thất và những thanh gỗ bên trong. Cũng theo người rao bán xe, chiếc Maserati Merak này vẫn dùng vành hợp kim Campagnolo nguyên bản. Trong khi đó, mặt táp-lô của xe là trang bị dành riêng cho Maserati Merak phiên bản SS ở thị trường Mỹ. Dù là xe đời cũ nhưng chiếc Maserati Merak vẫn được trang bị cửa sổ chỉnh điện.

Người rao bán cho biết, động cơ, nhiều bộ phận của hệ thống treo và một số chi tiết nội thất đã bị tháo ra khỏi chiếc Maserati Merak. Những bộ phận này được đặt bên cạnh xác xe và chờ lắp ráp vào chiếc Maserati Merak này. Ở phiên bản 1979, Maserati Merak vốn được trang bị động cơ xăng V6, dung tích 3.0L, sản sinh công suất tối đa 217 mã lực. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ của xe còn sử dụng được hay không.

Chiếc Maserati Merak này vẫn đi kèm giấy tờ gốc và được nhập khẩu hợp pháp từ Mỹ về châu Âu. Người sở hữu chiếc xe này cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí hải quan.

Hiện chiếc Maserati Merak SS 1979 đồng nát đang nằm chờ khách ở Krakow, Ba Lan với giá lên đến 15.000 Euro (khoảng 383 triệu đồng). Nếu đồng ý mua, chủ nhân mới sẽ phải mất thêm nhiều tiền và thời gian để phục chế chiếc xe này.

Merak là dòng xe thể thao hạng sang đã được hãng Maserati sản xuất trong giai đoạn từ năm 1972 - 1983.

Mẫu xe thể thao với cấu hình nội thất 2+2 này là lựa chọn thay thế rẻ hơn và thực dụng hơn của người anh em Maserati Bora được bán trên thị trường vào cùng thời điểm. Trong 11 năm, đã có tổng cộng 1.830 chiếc Maserati Merak được xuất xưởng.

Video: Chi tiết Maserati Merak 3.0 SS đời 1979.

Hải Nam