Vĩnh Long: Khởi tố người phụ nữ lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 04 tháng đối với Huỳnh Kim Thanh (SN 1979, ngụ xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an tống đạt lệnh tạm giam đối tượng Huỳnh Kim Thanh (ảnh CACC).

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018 Thanh có vay tiền từ nhiều người, tuy nhiên đến hạn không có tiền đóng lãi. Đến tháng 7/2021, Thanh nảy sinh ý định vay tiền của người khác để trả tiền cho người vay trước đó. Trong những lần hỏi mượn tiền, Thanh đều nói là vay rồi cho người người khác vay lại đáo hạn ngân hàng. Với thủ đoạn trên, Thanh đã lừa nhiều người với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thông báo ai là bị hại có liên quan đến vụ việc trên cần sớm đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long (số 180, Quốc lộ 57 ấp Long Hưng, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Nguyễn Thuận