CapitalLand đầu tư 500 triệu USD làm dự án bất động sản 19ha ở Bình Dương

Bình Dương khởi công dự án vốn FDI hơn 500 triệu USD từ Singapore (ảnh minh họa)

Đây là dự án với quy mô 18,9ha, được Tập đoàn CapitalLand (Singapore) nhận chuyển nhượng từ Tổng công ty Becamex IDC (vốn chi phối thuộc UBND tỉnh ình Dương).

Theo thông tin được công bố, tổng mức đầu tư của dự án là trên 13.600 tỷ đồng, tương đương hơn 500 triệu USD.

Dự án sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 13.000 người, với khoảng 3.700 căn hộ và nhà ở. Các sản phẩm đầu tiên được khởi công là các căn nhà ở thấp tầng, dự kiến chính thức ra mắt thị trường vào quý II/2024.

Để phát triển dự án này, hợp tác cùng Tập đoàn UOA của Malaysia.

Trong lĩnh vực đầu tư, Singapore là quốc gia đầu tư đứng thứ 2 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với hơn 3.000 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 70 tỷ USD.

Riêng trên địa bàn Bình Dương, Singapore hiện đứng thứ 3 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với 277 dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ USD.

Với dự án của CapitaLand đầu tư tại Bình Dương khoảng nửa tỷ USD được xem là một trong những dự án có nguồn vốn FDI cao của tỉnh. Dự án góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác đầu tư giữa Bình Dương với các đối tác Singapore.

Trong 10 năm tới, để phục vụ cho nhu cầu phát triển tỉnh cần tăng từ 7.000 - 10.000 ha diện tích bất động sản. Tương tự, không gian phát triển đô thị của tỉnh cũng cần diện tích nêu trên cho định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng (TOD) làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị, lấy đầu mối giao thông làm điểm tập trung dân cư để từ đó hình thành tiếp hệ thống giao thông phân tán.

Tỉnh Bình Dương đang xây dựng quy hoạch trình Chính phủ, sau năm 2030 sẽ có khoảng 5 triệu người dân sinh sống, học tập và làm việc tại Bình Dương.

Trần Lê