Chứng khoán ngày mai, 5-7: Áp lực cung cổ phiếu có thể không nhiều

Kết phiên 4-7, chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 3 điểm, đóng cửa tại 1.279 điểm

Chứng khoán Việt tiếp tục có sắc xanh khi mở cửa phiên giao dịch ngày 4-7. Tuy nhiên, ngay sau đó, đà tăng điểm có phần chậm lại khi nguồn cung cổ phiếu giá "mềm" xuất hiện.

Đến phiên chiều, mức độ tăng - giảm điểm mạnh hơn với trạng thái tranh chấp giữ cung - cầu. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá như , GAS, GVR không giúp được các chỉ số chung đi lên mạnh mẽ khi đối mặt với áp lực bán giá thấp từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Kết phiên, chỉ số -Index chỉ tăng nhẹ 3 điểm (+0,24%), đóng cửa tại 1.279 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm mạnh khi chỉ có 523 triệu cổ phiếu giao dịch thành công trên sàn HoSE.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định thanh khoản giảm mạnh với phiên trước, cho thấy áp lực cung cổ phiếu không đáng kể dù chứng khoán đã tăng 4 phiên liên tiếp.

"Thị trường sẽ tạm thời thăm dò tại vùng 1.270 – 1.280 điểm của VN-Index. Nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát cung - cầu, có thể cân nhắc vùng giá tốt của một số cổ phiếu để mua lướt sóng ngắn hạn" - VSDC dự báo và khuyến nghị.

Trong khi đó, ông ty Chứng khoán VCBS nêu quan điểm nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng từ 60%-70% danh mục đối với những cổ phiếu có giá đi ngang. Nhóm cổ phiếu có thể phục hồi trở lại trong thời gian tới là ngân hàng, chứng khoán, dầu khí…

Tin - ảnh: Thy Thơ