Ukraine tung video tấn công lực lượng Wagner tại Bakhmut, nổ lớn ở Kiev

Theo trang tin Pravda, video được đăng tải trên tài khoản Facebook của Lực lượng biên phòng Ukraine cùng với chú thích: "Trinh sát trên không của lực lượng biên phòng phát hiện một nhóm chiến binh ở Bakhmut. Sau khi xác định được quân địch đang tập trung tại khu vực có một số nhà để xe, lực lượng biên phòng đã mở một cuộc tấn công bằng súng cối, khiến nhóm quân địch phải phân tán". Ukraine cho biết, ít nhất 15 chiến binh Wagner thiệt mạng trong vụ tấn công.

Video trên được công bố trong bối cảnh các quan chức Ukraine đang đề cập tới những tiến bộ đạt được tại khu vực.

Nhiều vụ nổ lớn ở Kiev

Hãng tin CNN dẫn tin từ Thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko cho biết: "Nhiều vụ nổ đã xảy ra ở Kiev vào tối qua (27/3), ban đầu là ở khu dân cư Obolon và Sviatoshynskyi. Tất cả các dịch vụ đã được điều động tới hiện trường. Thông tin chi tiết sẽ có sau".

Theo ông Vitaliy Klitschko, tại khu dân cư Sviatoshynskyi, lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đang ứng phó với một vụ cháy tòa nhà. Các thông tin ban đầu cho biết, không có thương vong.

Chính quyền quân sự khu vực Kiev cho biết, còi báo động không kích đã được bật trước khi các vụ nổ xảy ra. Bản tin đăng trên Telegram của cơ quan này viết: "Mối nguy hiểm ở khu vực sát thủ đô vẫn còn. Lực lượng phòng không đang trong tình trạng báo động".

Ukraine nhận được xe tăng của Anh, Đức

Ảnh: CNN

Theo báo Der Spiegel và CNN, quân đội Ukraine đã nhận được 18 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 từ Đức cũng như xe tăng chiến đấu chủ lực Challengers từ Anh cùng nhiều xe bọc thép khác do phương Tây tài trợ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov ngày 27/3 cho biết, nước này đã nhận được những xe tăng chiến đấu chủ lực đầu tiên từ Anh, xe chiến đấu bộ binh Strykers và xe bộ binh cơ động thuộc dòng xe bảo vệ chống phục kích Cougars từ Mỹ và xe chiến đấu bộ binh Marders từ Đức.

Quan chức này cảm ơn các nước đồng minh đã tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine và khẳng định "thiết bị mới sẽ đồng hành tốt với những người anh em của nó trên chiến trường".

Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng cho biết, Berlin đã giao xe tăng Leopard 2 cho Ukraine. Theo RT, các xe tăng Leopard rời Đức vào tuần trước và được giao cho Ukraine tại một địa điểm bí mật dọc biên giới nước này. Dù địa điểm giao xe tăng không được nêu rõ song hầu hết vũ khí phương Tây cung cấp cho Ukraine được chuyển qua Ba Lan.

Hoài Linh