Sau cuộc điện thoại, người phụ nữ hoảng loạn mang 300 triệu đồng đi chuyển cho kẻ lừa đảo

Theo đó, vào 16h ngày 2/7, Công an phường Nam Dương nhận được tin báo của Chi nhánh ngân hàng trên đường Hoàng Diệu về việc bà T.T.N (1958, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) mang theo 300 triệu đồng tiền mặt và yêu cầu chuyển vào một tài khoản khác ngân hàng. Nhận thấy người phụ nữ có dấu hiệu bất thường, đang bị lừa đảo nhân viên ngân hàng đã ngay lập tức liên hệ với Công an phường.

Công an và chi nhánh ngân hàng kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo

Qua làm việc, bà N trình bày vào chiều cùng ngày có 1 đối tượng tự xưng là "cán bộ công an" thông báo bà N có liên quan đến một tổ chức tội phạm. Để chứng minh vô tội, đối tượng yêu cầu bà nộp số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản nói trên. Bà N cũng bị đề nghị không được báo cho bất cứ ai, nếu để lộ sẽ bị bắt…

Do bà N ở một mình, không có thân nhân, thêm tâm lý hoảng loạn, lo sợ bị bắt nên nhất quyết đòi chuyển tiền. Công an phường Nam Dương đã kiên trì động viên, giải thích cho bà N và đề nghị ngân hàng mở 1 tài khoản đứng tên bà N để tạm giữ số tiền 300 triệu, tránh đánh rơi và ngăn ngừa việc bà N sẽ thực hiện giao dịch tại ngân hàng khác.

Trước đó, ngày 22/6, Công an phường Nam Dương cũng đã phối hợp với chi nhánh ngân hàng nói trên, kịp thời ngăn chặn vụ ừa đảo với thủ đoạn chuyển tiền để nhận quà từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Cụ thể, bà N.T.K.A (1952) bị đối tượng lừa đảo giới thiệu đang sinh sống tại Syria, muốn gửi quà cho bà. Để nhận được quà, đối tượng đề nghị bà chuyển 90 triệu đồng chi phí vận chuyển. Khi bà N.T.K.A ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền thì được nhân viên ngân hàng phát hiện có dấu hiệu bị lừa đảo nên báo cho Công an phường Nam Dương can thiệp kịp thời.

Nguyễn Thành